Bài tập trắc nghiệm môn Công nghệ Lớp 11 (Có đáp án) - Hệ thống bôi trơn

Bài tập trắc nghiệm môn Công nghệ Lớp 11 (Có đáp án) - Hệ thống bôi trơn

Câu 3: Có những phương pháp bôi trơn nào?

A. Bôi trơn bằng vung té

B. Bôi trơn cưỡng bức

C. Bôi trơn bằng pha dầu bôi trơn vào nhiên liệu

D. Cả 3 đáp án trên

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 4: Hệ thống bôi trơn có bộ phận nào sau đây?

A. Cacte dầu

B. Két làm mát

C. Quạt gió

D. Bơm

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

 

docx 4 trang Người đăng Thùy-Nguyễn Ngày đăng 30/05/2024 Lượt xem 63Lượt tải 0 Download
Bạn đang xem tài liệu "Bài tập trắc nghiệm môn Công nghệ Lớp 11 (Có đáp án) - Hệ thống bôi trơn", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trắc nghiệm hệ thống bôi trơn Công nghệ 11
Câu 1: Tác dụng của dầu bôi trơn:
A. Bôi trơn các bề mặt ma sát
B. Làm mát
C. Bao kín và chống gỉ
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án
Đáp án: D
Câu 2: Có mấy phương pháp bôi trơn?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Hiển thị đáp án
Đáp án: B
Đó là bôi trơn cưỡng bức, bôi trơn bằng pha dầu bôi trơn vào nhiên liệu, bôi trơn vung té.
Câu 3: Có những phương pháp bôi trơn nào?
A. Bôi trơn bằng vung té
B. Bôi trơn cưỡng bức
C. Bôi trơn bằng pha dầu bôi trơn vào nhiên liệu
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án
Đáp án: D
Câu 4: Hệ thống bôi trơn có bộ phận nào sau đây?
A. Cacte dầu
B. Két làm mát
C. Quạt gió
D. Bơm
Hiển thị đáp án
Đáp án: A
Câu 5: Van an toàn bơm dầu mở khi:
A. Động cơ làm việc bình thường
B. Khi áp suất dầu trên các đường vượt quá giới hạn cho phép
C. Khi nhiệt độ dầu cao quá giới hạn
D. Luôn mở
Hiển thị đáp án
Đáp án: B
Vì để giảm áp suất dầu
Câu 6: Khi dầu qua két làm mát dầu thì:
A. Van khống chế lượng dầu qua két mở
B. Van khống chế lượng dầu qua két đóng
C. Van an toàn bơm dầu mở
D. Cả 3 đáp án đều đúng
Hiển thị đáp án
Đáp án: B
Câu 7: Đâu là bề mặt ma sát?
A. Bề mặt tiếp xúc của pit-tông với xilanh
B. Bề mặt tiếp xúc của chốt khuỷu với bạc lót
C. Bề mặt tiếp xúc của chốt pit-tông với lỗ chốt pit-tông
D. Cả 3 đáp án đều đúng
Hiển thị đáp án
Đáp án: D
Câu 8: Phát biểu nào sau đây đúng?
A. Dầu bôi trơn các bề mặt ma sát, sau đó trở về cacte
B. Dầu bôi trơn các bề mặt ma sát, ngấm vào bề mặt ma sát và các chi tiết giúp chi tiết giảm nhiệt độ.
C. Dầu sau khi lọc sạch quay trở về cacte
D. Dầu bôi trơn các bề mặt ma sát, sau đó thải ra ngoài
Hiển thị đáp án
Đáp án: A
Câu 9: Phát biểu nào sau đây sai?
A. Trường hợp áp suất dầu trên các đường vượt quá giá trị cho phép, van an toàn bơm dầu mở.
B. Van an toàn bơm dầu mở để một phần dầu chảy ngược về trước bơm
C. Van an toàn bơm dầu mở để một phần dầu chảy ngược về trước bơm, một phần chảy về cacte
D. Dầu được bơm hút từ cacte lên
Hiển thị đáp án
Đáp án: C
Vì một phần dầu chảy ngược về trước bơm, phần còn lại tiếp tục đi bôi trơn.
Câu 10: Hệ thống bôi trơn không có bộ phận nào?
A. Bơm dầu
B. Lưới lọc dầu
C. Van hằng nhiệt
D. Đồng hồ báo áp suất dầu
Hiển thị đáp án
Đáp án: C
Vì van hằng nhiệt ở hệ thống làm mát.

Tài liệu đính kèm:

  • docxbai_tap_trac_nghiem_mon_cong_nghe_lop_11_co_dap_an_he_thong.docx